2008/Feb/09

ใครอยากรู้ว่าถ้าเกมทนายมีเสียงพากย์จะเป็นยังไง งานนี้ได้รู้แล้วล่ะครับ อันแรก เป็นคลิปโปรโมตเกม Gyakuten Saiban: Yomigaeru Gyakuten หรือก็คือเกมทนายภาคแรกที่ทำลงเครื่อง NDS นั่นเอง คลิปนี้ฉายในงาน Tokyo Game Show ปี 2005 โดยจำลองฉากการพิจารณาคดีมา แล้วใส่เสียงพากย์ลงไปด้วย ฮาดีครับ

 

ส่วนอันนี้เป็นคลิปโปรโมต Gyakuten Saiban 4 ซึ่งฉายในงานเดียวกันตอนปี 2006 ครับ แต่คราวนี้ไม่มี sub-title ภาษาอังกฤษนะครับ ญี่ปุ่นล้วนๆฮะ

Part 1

Part 2

เนื้อเรื่องย่อๆคือ Mask deMasque ถูกจับข้อหาขโมยเอกสารข้อมูลเกม Gyakuten Saiban 4 ในงาน TGS 2006 โดยถูกพบตัวอยู่บริเวณหลังเวทีของค่าย Capcom ในงานนั้น แต่ระหว่างการพิจารณาคดีช่วงการถามค้าน กลับกลายเป็นว่า Wendy Oldbag ซึ่งทำหน้าที่เป็น รปภ. ในงานนั้นและเป็นพยานในคดีนี้ กลับเป็นคนร้ายตัวจริงไปซะเอง ซึ่ง Oldbag สารภาพว่าที่ทำลงไปเพราะความรัก และต้องการป่าวประกาศ"ข่าวใหญ่"ของเธอให้โลกได้รู้ เนื่องจากในเอกสารนั้น ระบุว่าตัวเอกคนใหม่ในเกมภาค 4 เป็น "ชายหนุ่มในชุดสูทสีแดงบานเย็น" ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นใครอื่นนอกจาก Edgeworth แต่สุดท้าย Phoenix ก็ค้านออกมา เพราะในเอกสารนั้นบรรยายต่ออีกว่า "เป็นชายหนุ่มเลือดร้อนอายุ 22 ปี" ซึ่งไม่ใช่ Edgeworth แน่ๆ สุดท้ายทุกคนก็พบว่าที่จริงแล้ว คนที่แต่งเป็น Mask deMasque นั้นก็คือตัวเอกของเกมภาค 4 ตัวจริง ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันนั้นพอดี แต่หลังจากที่ Apollo Justice ได้เปิดเผยโฉมหน้าออกมาแล้ว ทุกคนกลับไม่เชื่อสักเท่าไหร่ เพราะยังพูดแบ๊ะๆๆใบ้กินอยู่ ยังไม่มีเสียงพากย์ให้สมกับเป็นตัวเอกเลย (ซะงั้นน่ะ... ^^" )

 

นอกจากนี้ เกมทนายเองยังเคยถูกนำไปล้อเลียนในการ์ตูนกับอนิเมหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่ที่เด็ดจริงๆก็มี The Melancholy of Suzumiya Haruhi โดยในช่วงท้ายของตอนที่ 8 นั้น เป็นฉากไขปริศนา ซึ่งตัวละครในอนิเมหลายๆตัว แสดงท่าทางเลียนแบบตัวละครจากเกมทนายแบบชัดเจนมาก เวอร์ชั่นที่เอามาให้ดูนี้มีการใส่เพลงและเสียงประกอบจากในเกมลงไปด้วย ซึ่งขอบอกว่า...มันเข้ากันอย่างแรงครับ!!

เอามาให้ดูฆ่าเวลากันไปก่อน รออีกแค่ประมาณสองอาทิตย์ ภาค 4 ก็จะออกแล้วครับ เฮ~~~  

Comment

Comment:

Tweet


เอ็ดกี้ตูดูโง่เล :D
#2 by Aime (124.157.241.122) At 2008-02-12 20:30,
Don't give me that bip bip bip ing when you bad mouthing about me ก้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ฮาแตก ชอบมากเลยค่ะ
โอ้ย อยากเล่นภาคใหม่ค่ะ จะได้กลับไปคืนดีกับdsเสียที ตอนนี้ไม่มีเกมเล่นเลย~
ตอนดูฮารุฮิรู้จักเกมทนาย แต่ยังไม่ได้เล่น พอได้มาดูตอนนี้แล้ว ฮาแตกมากๆ ก้ากกกก ขนาดเสียงเพลงยังไปด้วย =[]= ทำไปด้ายยย
#1 by songsage At 2008-02-09 11:39,